Sự thật về Quảng cáo Google Adwords TOP 3 và hiển thị 24/7?

No Comments

Khách hàng tìm đến với các công ty cung cấp dịch vụ Quảng cáo Google Adwords thường yêu cầu và được cam kết quảng cáo sẽ luôn xuất hiện trong TOP 3 và 24/7, không giới hạn click. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

Bạn thật sự cần gì?

Cần phải xác định rõ mục tiêu cuối cùng của việc bạn quảng cáo trên Google. Đó chắc hẳn  là có thêm nhiều khách hàng tiềm năng truy cập website và tăng doanh số.

Vậy điều bạn thực sự cần là: CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI ĐẾN WEBSITE CỦA BẠN. Điều đó thể hiện bằng việc quảng cáo của bạn thu được bao nhiêu click với ngân sách mà bạn bỏ ra,

Một nhà cung cấp dịch vụ có thể cam kết với bạn theo 2 hình thức:

– Hình thức trọn gói: Quảng cáo hiển thị trong TOP 3, 24/7 và không giới hạn click với một mức chi phí trọn gói nhất định

– Hình thức tính theo click: Quảng cáo đạt số lượng click hợp lệ với mức ngân sách bạn sử dụng trong thời gian quảng cáo.

1. Trước tiên cần phải hiểu cách Google xếp hạng quảng cáo.

Vị trí của quảng cáo được Google sắp xếp theo 2 yếu tố:

1 – Giá thầu tối đa;

2 – Điểm chất lượng của từ khóa.

Điểm chất lượng phụ thuộc vào mức độ liên quan giữa từ khóa tìm kiếm với trang web đích, chất lượng của website, mẫu quảng cáo và nhiều yếu tố khác. Vì vậy để quảng cáo đứng ở vị trí cao (1,2,3) hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ phải đặt giá thầu/click cao, đồng nghĩa họ phải trả nhiều tiền hơn cho 1 click vào quảng cáo.

Bạn có nên Quảng cáo Google Adwords TOP 3 và hiển thị 24/7?

Vậy quảng cáo hiển thị 24/24, top 3, không giới hạn click? Có nên tin hay không?????

Thứ nhất: Không có chi phí rẻ cho một lời chào hấp dẫn! Nếu nhà quảng cáo báo giá quá rẻ cho lời chào trên, bạn nên đặt câu hỏi tại sao? Các công ty luôn cố gắng giảm thiểu tối đa chi phí phải trả cho Google bằng cách giới hạn thời gian, thu hẹp địa lý…. Đó là cách để các công ty giảm thiểu số tiền phải trả cho Google.

Doanh nghiệp của bạn chẳng những được rất ít người biết đến bởi quảng cáo xuất hiện ít do có ít từ khóa, khi đó cũng chỉ có rất ít người click vào quảng cáo và tới thăm website của bạn.

Thứ hai: Hình thức quảng cáo trọn gói nên hay không? Tùy thuộc vào mỗi từ khóa, nhà quảng cáo sẽ báo giá cho bạn. Không quá khó khăn để một nhà quảng cáo có kinh nghiệm kiểm tra mức độ cạnh tranh của từ khóa. Đối với những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp hay trung bình, họ có thể ước lượng cho bạn lượt tìm kiếm hàng tháng dựa trên số liệu thống kê của Google, từ đó họ ước lượng số click hàng tháng và đưa ra báo giá trọn gói cho bạn.

Ngược lại đối với các từ khóa cạnh tranh, bạn nên sử dụng gói quảng cáo theo click, bởi với các từ khóa này chi phí cho mỗi click rất cao, nếu họ có báo giá trọn gói rẻ cho bạn thì cũng chỉ là giới hạn lượt click của bạn để vẫn thu được lợi nhuận mà thôi.

=> Lời kết:  Không thể nói chạy quảng cáo theo hình thức nào là lừa đảo hay là gian lận. Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực và từ khóa của bạn mà nhà quảng cáo tốt sẽ đưa ra phương án tốt nhất cho bạn. Nếu các từ khóa của bạn nằm trong nhóm từ khóa cạnh tranh bạn nên sử dụng gói click để tránh gặp phải đối tác không uy tín sẽ làm giảm hiệu quả quảng cáo của bạn đi rất nhiều.

2. Quảng cáo top 3 hay top 10?

Bạn chi ra 1.000.000đ/tháng để quảng cáo:

  • Phương án 1: Bạn yêu cầu quảng cáo bắt buộc phải nằm trong TOP 3, bạn phải trả 10.000đ/click -> Bạn thu được 100 click (100 KH tiềm năng)
  • Phương án 2: Quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí thấp hơn (từ 1 đến 5 chẳng hạn, bạn phải trả 2.000đ/click -> Bạn thu được 500 click (200 KH tiềm năng)

Bạn thấy đâu là lựa chọn có lợi cho công việc kinh doanh? Một câu hỏi không quá khó!

3. Passion Media tư vấn cho bạn thế nào?

Passion Media KHÔNG khuyến khích quảng cáo Google Adwords với cam kết hiển thị trong TOP 3

Bằng kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, Passion Media đảm bảo tối ưu quảng cáo của bạn để đạt được vị trí hiển thị tốt nhất, lượng click và hiệu quả cao nhất với mức ngân sách hợp lý.

Bạn nghĩ quảng cáo ở vị trí thấp thì không có ai click?

Hoàn toàn sai! Tỷ lệ click (CTR) với các quảng cáo ở vị trí 10 là khoảng 2%. Hãy xem nhu cầu tìm kiếm/ngày với lĩnh vực của bạn là bao nhiêu? Khi đó bạn có thể ước lượng số click tối thiểu mà bạn đạt được cho dù quảng cáo có ở vị trí lớn nhất (10).

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."

About us and this blog

We are a full service agency that deliver compelling digital marketing solution. Our winning solutions and experience helps to deliver great results across several key areas.

Request a free quote

We offers professional SEO services that help websites increase organic search drastically and compete for 1st page rankings of highly competitive keywords.

20+

sidebar widgets

More from our blog

See all posts